Cách phân biệt da thật da giả

Trên thị trường các shop bán giày da giả không bao giờ dám để đường link hướng dẫn bạn cách phân biệt da giả da thật.Vì họ không muốn bạn biết Cách phân biệt da thật da giả, không muốn bạn biết những sản phẩm của họ là giả da.

Sản phẩm họ cũng ghi là giày da, túi da, ví da nhưng không bao giờ ghi da bò thật xịn 100% hay da công nghiệp(PU), da giả làm bằng pvc(simili) nhằm đánh vô tâm ly ham giá rẻ và những người không rành về sản phẩm da thật.

Trong chuyên mục kiến thức sản phẩm, Fujita Leather sẽ giúp quý khách 5 phương pháp phân biệt da giả để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Da thật luôn khẳng định đẳng cấp

Với những sản phẩm da thật thì càng ngày càng đẹp phong trần bền theo năm tháng. Sản phẩm giả da thì đôi khi vài tháng đã bị bong tróc. Nên nếu bạn là người yêu thích sự cái đẹp bền lâu thì da thật là sự lựa chọn hợp lý

Và đây là cách giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm da thật được Fujita Leather sản xuất, đều là da thật 100% và đều là da ngoại nhập được chế tác cho các thương hiệu lớn trên thế giới và Việt Nam

giay moi nam da bo that
Giày lười da bò thật cao cấp được Fujita Leather chế tác

Bạn biết gì về da thật, da giả, da tổng hợp?

Da giả hay còn được dùng với cái tên là simili (PVC) là sản phẩm được làm từ tấm vải lót sau đó được dệt kim bằng Polyester và được nhuộm một lớp nhựa PVC để tạo liên kết. Tiếp theo đó, chúng sẽ được xử lý như tạo vân, nhuộm màu,… để tạo thành simili.

Da tổng hợp là sản phẩm được làm từ vụn da động vật, trải qua quá trình Polyester và các quá trình khác như tạo vân, nhuộm màu để tạo thành da tổng hợp hay da công nghiệp.

Kho da thuột thật 100% những tấm da nguyên miếng nhập khẩu

Trong khi những sản phẩm da thật được làm hoàn toàn từ da bò, da heo, da cừu, trâu, cá sấu,… qua quá trình xử lý hóa chất là thuộc da để tạo ra những sản phẩm bóng, đẹp và bền cùng thời gian mà chúng ta vẫn dùng hàng ngày

Vậy phân biệt da thật, da công nghiệp(PU), da giả làm bằng pvc(simili) như thế nào?

1.Kiểm tra bằng mắt

Kiểm tra bằng mắt là công đoạn dễ dàng nhất của người tiêu dùng khi mua sản phẩm. Những sản phẩm được làm bằng da thật thường có lỗ chân lông nếu bạn nhìn kỹ trong khi những loại sản phẩm được làm bằng simili thì thường láng bóng, không có lỗ chân lông.

Bởi cho dù đã xử lý và in vân lên sản phẩm nhưng lỗ chân lông không thể làm giả được. Tuy nhiên, với những sản phẩm da cao cấp, bạn khó lòng có thể phát hiện được điều này bởi chúng được xử lý và thuộc da quá tốt, hầu như đã loại bỏ hoàn toàn lỗ chân lông trên bề mặt da.

Nhiều khi Cách phân biệt da thật da giả bằng mắt không đúng tuyệt đối với những ai không rành về chất liệu da

Cách phân biệt da thật da giả bằng mắt
Ví da thật luôn mang nét cổ điển, càng lâu càng đẹp

2.Ngửi sản phẩm

Khi ngửi sản phẩm da thật, bạn sẽ thấy có mùi ngai ngái và hơi hoi của da động vật. Trong khi những sản phẩm được làm bằng da giả thường có mùi hóa chất hoặc mùi nhựa đặc trưng.

Cách phân biệt da thật da giả bằng cách ngửi
Mùi da động vật còn lưu một ít

Cách phân biệt da thật da giả bằng cách ngửi cũng giúp người mua nhận biết được nhanh tuy nhiên một số sản phẩm giả da chuyên nghiệp vẫn dùng mùi để đánh lừa người mua.

3.Hơ lửa hoặc đốt

Với những sản phẩm bằng da giả, khi bị đốt chúng thường có mùi da bị cháy xém có mùi khét, tóc cháy trong khi những sản phẩm được làm bằng da giả, chúng thường bị vón cục khi cháy.

Cách phân biệt da thật da giả bằng lửa
Da thật khi đốt phải vón cục

Đây là Cách phân biệt da thật da giả phổ biến nhất vì dù có dùng công nghệ hóa chất như thế nào đi nữa thì thành phần vẫn không thể nào tạo giống da thật được. Tuy nhiên, ít khách hàng nào lại lấy lửa đốt thử đôi giày mình mới mua cả.

Thường khách chỉ thử lửa bên ngoài lớp da xem có cháy hay bị co nếu bằng simili hoặc PU giả da

4.Làm ướt sản phẩm

Khi nhỏ một vài giọt nước vào da thật, sau một vài phút, chỗ nước đó sẽ bị lan rộng và thấm vào da do da thật luôn hấp thụ độ ẩm trong khi da giả do không thấm nước nên nước thường trượt khỏi bề mặt

Cách phân biệt da thật da giả bằng nước
Bề mặt Da thật bị thấm nước

5.Ấn vào sản phẩm

Một cách giúp bạn có thể cơ bản phân biệt được da thật và da giả đó là ấn vào sản phẩm. Với những sản phẩm da thật, khi ấn vào chúng thường lõm xuống xung quanh chỗ ngón tay trong khi những sản phẩm da giả sẽ chẳng thể có được độ đàn hồi như thế.

Cách phân biệt da thật da giả bằng cách ân vào da
Độ đàn hồi của da thật tốt

Với 5 cách phân biệt da thật và da công nghiệp, da pvc cơ bản trên đây, chắc chắn bạn sẽ biết cách chọn cho mình một sản phẩm ưng ý mà không lo việc mua phải hàng da giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *